Nguyên nhân và khắc phục cây vương thế gia bị vàng lá, thối thân

 Cây Vương Thế Gia vốn còn được gọi là cây tài lộc hay cây may mắn, thường được trồng trang trí trong nhà hoặc bàn làm việc. Tuy vậy trong trường hợp cây tài lộc bị thối thân, vàng lá...thì liệu có ảnh hưởng tới tài vận hay chăng?

 
Nguyên nhân cây Vương Thế Gia bị vàng lá, thối thân ?

Đầu tiên, phải tìm ra nguyên nhân cây bị vàng lá, thối thân. Khi tưới nước quá nhiều cũng có thể gây ra hiện tượng nước không thoát kịp, dẫn đến việc thân cây bắt đầu bị thối. Cũng có thể do lượng nước tưới không đủ khiến cây không cung cấp được lượng nước cần thiết cũng dẫn đến hiện tượng khô héo.
Nếu 
thấy lượng nước đã đủ mà cây vẫn tiếp tục bị vàng lá thì phải xem có phải cây đặt ở chỗ bí khí không. 
Cây Vương Thế Gia

Khi trang trí cây Vương Thế Gia trong nhà hoặc công ty, cần chú ý theo dõi tình trạng của cây để khắc phục kịp thời.

Cách khắc phục cây Vương Thế Gia bị vàng lá, thối thân.


Cây Vương Thế Gia bị vàng lá

Để cây vương thế gia không xuất hiện tình trạng vàng lá thối thân, nên chú ý tới những điều kiện sau để điều chỉnh cho phù hợp với cây nhất.

Đất trồng cây 

Khi chọn đất trồng cho cây vương thế gia phải chọn đất thích hợp. Tốt nhất nên sử dụng đất không pha cát, làm tơi xốp rồi trộn đều với xơ dừa, mùn trấu hoặc mùn cưa, dạ lúa... tất cả đã được ủ lâu ngày. Điều này sẽ giúp cây phát triển mạnh mẽ, sống lâu và lá xanh tốt hơn. 

Điều kiện nhiệt độ và ánh sáng

Cây vương thế gia rất phù hợp với không khí trong nhà. Không nên để cây dưới ánh nắng quá gắt. Nên duy trì nhiệt độ ở mức 18°C – 26°C vì cây phát triển mạnh trong khoảng nhiệt độ này.
Vốn là cây ưa sáng nhưng cây vẫn có thể sinh trưởng tốt ở nơi bán bóng hoặc trong nhà. Vì vậy, có thể linh hoạt đặt cây ở bất cứ đâu trong nhà theo mong muốn của người chơi cây. Cũng có thể đặt ở ngoài trời làm cây ngoại thất, cũng có thể đặt trong phòng, trước sảnh làm cây nội thất.

Nước tưới cho cây bị vàng lá

Nước là điều cần thiết cho cây cảnh tươi tốt. Tuy nhiên vì cây Vương Thế Gia có thể chịu nóng và hạn tương đối nên lượng nước cần dùng cũng ít hơn các loài cây khác. Chỉ cần tưới 1-2 lần/tuần tùy theo cây ngoại thất hay cây nội thất, miễn là vừa đủ lượng cần thiết là được. Cũng không cần tưới quá nhiều dễ gây thối rễ, chết cây.

Liên hệ: 0908.721.068

Không có nhận xét nào

';
Được tạo bởi Blogger.